Bác sỹ đang theo dõi tình trạng của các công nhân nhập viện cấp cứu. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Ngày 25/7, Đoàn kiểm tra Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an tỉnh Bình Phước và các cơ quan chức năng có liên quan làm việc với đại diện công ty LISHENG (thuộc khu công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) để điều tra, làm rõ vụ việc hàng chục công nhân của công ty này bị ngộ độc sau bữa ăn trưa.

Theo trình bày của một số công nhân đang cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa huyện Chơn Thành, sau bữa cơm trưa, khoảng 14 giờ ngày 25/7, các công nhân bắt đầu cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, muốn đi cầu.

Ngay sau đó, hàng loạt công nhân bị ngất xỉu, lập tức được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa huyện Chơn Thành.

Công nhân Nguyễn Thị Ngọc Hoa cho biết bữa ăn trưa 25/7 gồm có các món đậu đũa xào tim, gà chiên nước mắm, nui, bầu luộc... trong đó, một số công nhân phát hiện món gà có mùi khó chịu, cảm giác như thịt còn sống. Sau khi ăn xong khoảng hơn 1 giờ đồng hồ thì hàng chục người bỗng dưng ói, đi ngoài và ngất xỉu.

Theo ghi nhận của phóng viên, tính đến tối 25/7, số lượng công nhân bị ngộ độc là 33 công nhân. Tất cả đều được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa huyện Chơn Thành, trong tình trạng khá nặng, nhiều người mệt mỏi, nằm li bì.

Bác sỹ Nguyễn Trọng Cường, Trưởng Khoa hành chính tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa huyện Chơn Thành, cho biết tất cả các bệnh nhân khi nhập viện đều có tình trạng như nhau như buồn nôn, ói, mửa, khó thở và tiêu chảy. Sau khi điều trị, có một số bệnh nhân đã ổn định được ra về, còn một số bị nặng phải ở lại điều trị tại bệnh viện.

Đây là lần thứ 2 công ty LISHENG để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm. Lần thứ nhất xảy ra vào ngày 21/4. Theo tìm hiểu, nhà ăn của công ty này hợp đồng cung cấp thức ăn với đơn vị ngoài là công ty Happy Spoon, có trụ sở tại Đồng Nai.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ./.