Binh sĩ Nga Valery Permyakov bị buộc tội thảm sát 7 người trong một gia đình (Nguồn: IBTimes)

Một binh sĩ Nga bị cáo buộc sát hại 7 người trong một gia đình ở Armenia, trong đó có 2 trẻ nhỏ, đã phải ra tòa hôm 12/8 tại một căn cứ quân sự của Nga ở nước Cộng hòa thuộc Liên Xô cũ này.

Lính nghĩa vụ Valery Permyakov bị buộc tội đã giết 7 người gồm một đôi vợ chồng già cùng hai người con trai, con gái đã trưởng thành, người con dâu cùng hai người cháu tại nhà của họ gần căn cứ quân đội Nga ở Gyumri, cách thủ đô Yerevan khoảng 55km.

Sáu nạn nhận, gồm cả một bé gái 2 tuổi, đã bị bắn chết, còn bé trai 6 tuổi bị đâm bằng dao.

Giày của Permyakov cùng một khẩu AK47 được tìm thấy ở hiện trường. Binh sĩ này đã bị bắt khi tìm cách vượt biên sang Thổ Nhĩ Kỳ và bị giam giữ tại doanh trại.

Theo AFP, vụ thảm sát đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ tại lễ tang của các nạn nhân. Hàng ngàn người đã tụ tập trước lãnh sự Nga ở Gyumri cũng như tại doanh trại đề nghị giao nộp Permyakov cho nhà chức trách Armenia thay vì xét xử tại tòa án của quân đội Nga.

Phía Nga đã đồng ý với đè nghị của Armenia, theo đó tòa án binh Nga sẽ chỉ xét xử Permyakov vì tội ăn trộm vũ khí quân dụng, còn tòa án Armenia sẽ xét xử binh sĩ này về tội giết người.

Hiện ngày xét xử Permyakov tại tòa án Armenia chưa được ấn định./.