(Nguồn: TTXVN)

Nhân kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng quê hương Bình Thuận (19/4/1975-19/4/2017), tối 18/4, tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh (xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc), Tỉnh đoàn Bình Thuận đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ.

Gần 1.000 đại biểu gồm các lãnh đạo tỉnh, cựu chiến binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, đoàn viên thanh niên, học sinh và nhân dân địa phương đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh bảo vệ Tổ quốc.

Trong không khí thiêng liêng, hơn 9.000 ngọn nến đã được thắp lên để tri ân và tưởng nhớ các vị anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc.

Tại buổi lễ, các đoàn viên, thanh niên còn được nghe các cựu chiến binh, lão thành cách mạng kể lại những chiến thắng và truyền thống cách mạng hào hùng đánh giặc giữ nước của dân tộc.

Trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, hàng triệu chiến sỹ đã ngã xuống trên khắp các chiến trường trong đó có chiến trường Bình Thuận.

Ngày 19/4 lịch sử năm 1975, các chiến sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh kiên cường, góp phần làm nên chiến công lẫy lừng, đem lại thanh bình, tự do cho quê hương Bình Thuận.

Dịp này, Tỉnh đoàn Bình Thuận cũng đã trao tặng quà cho các gia đình chính sách, thân nhân liệt sỹ và người có công.

Nghĩa trang Liệt sỹ Bình Thuận hiện là nơi yên nghỉ của hơn 9.000 liệt sỹ trên khắp mọi miền Tổ quốc đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc.

Trong những năm qua, tuổi trẻ Bình Thuận đã tích cực triển khai nhiều hoạt động “Về nguồn” có ý nghĩa như chăm sóc tu sửa nghĩa trang, phần mộ liệt sỹ, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc người có công, khám chữa bệnh miễn phí cho gia đình chính sách, tu sửa, xây mới nhà tình nghĩa…/.