Công ty An ninh mạng Bkav ngày 23/5 thông báo chính thức đưa dịch vụ kiểm tra và đánh giá lỗ hổng an ninh của website-Bkav WebScan vào hoạt động.

Được chạy trên nền tảng điện toán đám mây, WebScan của Bkav cho phép người dùng kiểm tra an ninh website của mình mà không cần phải cài đặt. Người dùng chỉ cần truy cập webscan.bkav.com.vn và thực hiện quét. Công cụ này cũng có thể đồng thời kiểm tra nhiều website.

Theo ông Nguyễn Minh Đức, Giám đốc bộ phận an ninh mạng của Bkav, trong 7 tháng thử nghiệm phiên bản Beta của Bkav WebScan, đã có 1.063 quản trị hệ thống của các tổ chức đã đăng ký tham gia và 70% trong số đó tồn tại lỗ hổng.

"Các quản trị đã đưa vào kiểm tra 2.086 website và đã phát hiện 399.638 lỗ hổng, trong đó 19.981 lỗi có mức độ nguy hiểm cao,” ông Đức nói.

Thống kê của Bkav cũng cho thấy, từ đầu 2012 đến nay, trung bình mỗi ngày có 6 website tại Việt Nam bị tấn công.

Trước đó, nhiều chuyên gia cũng nhận định an ninh mạng trong năm 2012 vẫn là một vấn đề nóng, khi tin tặc liên tục có những thủ đoạn tinh vi nhắm vào các tổ chức, doanh nghiệp và thậm chí là cả người dùng.

Hiện, Bkav WebScan được miễn phí và người dùng chỉ trả phí nếu dùng các gói nâng cao (thông tin chi tiết về lỗi của website và hướng dẫn khắc phục)./.