Ảnh minh họa (Nguồn: PV/Vietnam+)

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển giáo viên đi dạy học tại Mozambique theo Nghị định thư về Hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục Mozambique năm 2014.

Chỉ tiêu tuyển là bốn người, gồm một giáo viên chuyên ngành hóa học, làm việc tại Vụ Giáo dục phổ thông, Bộ Giáo dục Mozambique và ba giáo viên chuyên ngành Nông nghiệp, giảng dạy tại các trường Trung cấp dạy nghề thuộc Bộ Giáo dục Mozambique.

Thời gian công tác, lương và các chế độ khác của giáo viên được hưởng theo quy định tại Nghị định thư về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo giữa Việt Nam và Bộ Giáo dục nước Mozambique năm 2014.

Cụ thể, giáo viên được hưởng lương 1.500 USD nếu có bằng cử nhân, 1.600 USD nếu có bằng thạc sỹ và 1.800 USD nếu là tiến sỹ; được cấp nhà ở và phương tiện đi lại nếu ở xa nơi giảng dạy. Mỗi năm giáo viên có 30 ngày phép (vẫn được hưởng lương). Trong ba năm, giáo viên sẽ được cấp kinh phí một lần về phép.

Điều kiện tuyển dụng là giáo viên có lý lịch rõ ràng, có sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt; có ý thức tổ chức kỷ luật tốt; có tinh thần trách nhiệm và nhiệt tình trong công tác; biết tuyên truyền, vận động cộng đồng; biết giữ gìn, phát huy tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Mozambique.

Giáo viên cam kết tự nguyện đi giảng dạy tại Mozambique và trở về nước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác, cam kết chấp hành phân công công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Về chuyên môn, giáo viên phải có văn bằng, chứng chỉ chuyên môn đúng chuyên ngành tuyển chọn, có kinh nghiệm giảng dạy và sử dụng thành thạo tiếng Bồ Đào Nha.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Trung tâm Hợp tác chuyên gia và kỹ thuật với nước ngoài (thuộc Cục đào tạo với nước ngoài, Bộ Giáo dục và Đào tạo) thông báo, hướng dẫn các thủ tục trong quá trình cử đi giảng dạy tại Mozambique. Đơn vị này sẽ quản lý giáo viên trong thời gian công tác tại Mozambique và làm các thủ tục tiếp nhận giáo viên về cơ sở đào tạo trong nước khi kết thúc nhiệm kỳ.

Hồ sơ dự tuyển gửi bằng thư chuyển phát nhanh bảo đảm hoặc nộp trực tiếp tại Trung tâm Hợp tác chuyên gia và kỹ thuật với nước ngoài, số 14 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hạn nộp hồ sơ là trước ngày 30/11.

Ứng viên có thể tìm hiểu thông tin cụ thể về hồ sơ tại đây./.