(Nguồn: nineoclock.ro)

Hãng tin TASS của Nga ngày 30/3 dẫn phát biểu của đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định Washington sẵn sàng hợp tác với Moskva trong các lĩnh vực thực tế và có lợi cho người dân Mỹ, đồng thời kiên quyết bảo vệ lợi ích của các đồng minh.

Đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ nhắc lại phát biểu của Ngoại trưởng nước này Rex Tillerson trong cuộc gặp mới đây tại Đức với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov rằng Mỹ sẵn sàng hợp tác với Nga trong các lĩnh vực có lợi cho người dân Mỹ.

Trong các lĩnh vực mà hai bên còn bất đồng, đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố nước này sẽ bảo vệ các lợi ích và giá trị của Mỹ cũng như của các đồng minh và đối tác của nước này.

Bên cạnh đó, phía Mỹ nhấn mạnh sẽ tiếp tục gây sức ép cho tới khi Nga thực hiện các nghĩa vụ theo Thỏa thuận Minsk về giải quyết cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Trước đó cùng ngày, phát biểu tại Diễn đàn Bắc Cực quốc tế lần thứ 4 đang diễn ra tại thành phố Arkhangelsk, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Nga mong muốn xây dựng mối quan hệ đối tác với Mỹ.

Theo nhà lãnh đạo Nga, những thông tin trái chiều thực chất là sai lệch và khiêu kích được những “thế lực” sử dụng trong cuộc chiến nội bộ ở Washington.

Tổng thống Putin cho rằng Nga và Mỹ có nhiều lĩnh vực có thể hợp tác như vấn đề Bắc Cực hay thiết lập và tăng cường sự hợp tác về Syria./.