Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Cơ quan chức năng đã lập tổ công tác vào Quảng Nam làm việc để kiểm tra việc bổ nhiệm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam Lê Phước Hoài Bảo.

Đây là thông tin vừa được ông Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ chính thức cho biết trong phiên họp báo Chính phủ tổ chức tối 1/10.

Nhắc lại những thông tin được dư luận cho rằng "khó hiểu" trong việc bổ nhiệm trên, lãnh đạo Bộ Nội vụ khẳng định, việc bổ nhiệm chức danh lãnh đạo, quản lý đều có tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình.

Thông tin dư luận trên theo ông Tuấn đã được Bộ Nội vụ nắm bắt và để có câu trả lời chính thức, phía bộ đã thành lập tổ công tác vào làm việc với tỉnh.

Ông Tuấn khẳng định, đây là vấn đề sẽ được cơ quan chức năng tiến hành làm việc công khai, minh bạch và trách nhiệm. Khi đoàn công tác làm việc xong, Bộ Nội vụ sẽ tổ chức họp báo riêng để thông báo chi tiết về vấn đề đang được dư luận quan tâm này.

Trả lời câu hỏi của về việc tỉnh Quảng Nam cho rằng địa phương đã bỏ qua một số tiêu chí về công tác bổ nhiệm vì đó là tiêu chí phụ, ông Tuấn cho biết điều kiện bổ nhiệm khi được đưa ra xem xét thì đều như nhau.

"Đã là tiêu chuẩn thì không có tiêu chuẩn nào chính và phụ cả," lãnh đạo Bộ Nội vụ nói.

Theo ông, khi bổ nhiệm, bộ, ngành có thể bổ sung các điều kiện liên quan tới tiêu chuẩn xem xét nhưng việc bổ sung này không thể trái với quy định của Đảng và Nhà nước./.