Lãnh đạo Bộ Nội vụ nói về hồ sơ của Trịnh Xuân Thanh

Tại phiên họp báo do Văn phòng Chính phủ tổ chức tối ngày 30/8, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết, vụ việc Trịnh Xuân Thanh xảy ra đến nay đã hơn một năm và Ban Bí thư Trung ương Đảng cũng như Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã có kết luận về việc này.

[Trịnh Xuân Thanh lên tiếng về việc ra đầu thú cơ quan công an]

Đáng lưu ý, theo đại diện Bộ Nội vụ, trong quá trình xử lý kết luận có liên quan đến quản lý hồ sơ của Trịnh Xuân Thanh.

“Việc quản lý hồ sơ bổ nhiệm thực hiện theo quy định Luật Cán bộ, Công chức. Khi có kết luận của Bộ Công an, cơ quan thẩm quyền sẽ có kết luận cụ thể, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin đến báo chí,” ông Nguyễn Duy Thăng nói.

Trịnh Xuân Thanh đã ra đầu thú cơ quan điều tra, Bộ Công an. (Ảnh: TTXVN)

Liên quan đến việc cung cấp thông tin cho báo chí, ông Thăng cho biết, việc này thực hiện theo quy định của pháp luật, cụ thể là Quyết định 09 của Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt Thông tư 36 của Bộ Công an.

​Lãnh đạo Bộ Nội vụ cũng ​khẳng định, việc cung cấp thông tin cho báo chí như thế nào, ai được cung cấp đã được quy định tại các Quyết định trên.

“Theo kết luận của cơ quan có thẩm quyền của Bộ Công an, phải xử lý theo quy định pháp luật. Hiện nay chưa có kết luận cụ thể cá nhân nào nên chúng tôi chưa thể nói,” ông Thăng cho hay.