Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Bộ Tài chính vừa có văn bản đề nghi Sở Tài chính các địa phương tăng cường kiểm tra giá sữa cho trẻ dưới 6 tuổi sau khi cơ quan này phát hiện tình trạng giá sữa vượt rào tối đa.

Thông tin vừa được Bộ Tài chính cho biết chiều nay (24/6) cho hay: "Hiện nay trên thị trường có hiện tượng một số đại lý, cửa hàng đang bán một số sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi với mức giá cao hơn mức giá tối đa đã được cơ quan quản lý giá công bố."

Ngoài ra, theo cơ quan chức năng, cũng có tình trạng các đại lý, cửa hàng không thực hiện việc niêm yết giá các sản phẩm trên theo đúng quy định.

Bởi vậy, để siết chặt quản lý, Bộ Tài chính đề nghị các đơn vị địa phương tăng cường kiểm tra, đối chiếu giá đã kê khai với cơ quan quản lý và giá niêm yết các sản phẩm sữa của các cửa hàng, đại lý kinh doanh sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi trên địa bàn.

Với những hành vi vi phạm, cơ quan chức năng đề nghị xử lý nghiêm theo đúng quy định của Chính phủ về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giá, phí, lệ phí và hóa đơn.

Lãnh đạo ngành tài chính cũng nhấn mạnh yêu cầu công khai thông tin về các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi có vi phạm.

Đồng thời với việc gửi công văn cho sở tài chính các tỉnh, thành phố, Cục Quản lý Giá cũng vừa có văn bản đề nghị Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) phối hợp tăng cường kiểm tra giá bán các mặt hàng sữa.

Đề nghị của Bộ Tài chính cũng nhấn mạnh việc phải xử lý nghiêm những hành vi vi phạm và thực hiện công khai thông tin về các tổ chức, cá nhân không tuân thủ quy định./.