Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Rajnath Singh. (Nguồn: indianexpress)

Theo Hãng thông tấn Ấn Độ (PTI), Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Rajnath Singh ngày 5/9 đã chỉ trích Pakistan xúi giục các hoạt động khủng bố trên lãnh thổ Ấn Độ bằng việc đưa các phần tử khủng bố vào nước này.

Trong bài phát biểu về vấn đề “an ninh và phát triển trong nước” tại một sự kiện được tổ chức ở thành phố Mumbai vào tối cùng ngày, ông Rajnath Singh nêu rõ: “Cách đây vài năm, phần tử Kasab (tham gia vụ tấn công khủng bố tại Mumbai năm 2008) đã bị bắt sống và 2 phần tử khác vừa bị bắt giữ.

Điều này đã thể hiện rõ những phần tử khủng bố xuất phát từ đâu. Pakistan luôn luôn nói rằng gốc rễ của chủ nghĩa khủng bố không xuất phát từ nước họ, mà ở nơi khác. Song những vụ việc này đã thể hiện quá rõ ràng đối với chúng ta (Ấn Độ).”

Bộ trưởng Rajnath Singh cũng nhấn mạnh rằng Islamabad không muốn giữ quan hệ hữu nghị với New Delhi và tiếp tục vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.

Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ đã đưa ra tuyên bố gay gắt trên trong bối cảnh nước này và Pakistan vừa hủy bỏ cuộc đối thoại cấp Cố vấn an ninh quốc gia, ​theo kế hoạch diễn ra tại New Delhi ngày 23-24/8.

Ngoài ra, cũng trong tháng 8 vừa qua, các lực lượng an ninh Ấn Độ đã bắt được 2 phần tử khủng bố người Pakistan là Naveed alias Usman và Sajad alias Javed alias Abu Ubaidullah thuộc tổ chức Laskhar-e-Taiba khi ​hai đối tượng này xâm nhập vào thung lũng Kashmir./.