Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnuchin (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 3/9, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnuchin cho hay ông sẽ chuẩn bị một gói các biện pháp trừng phạt mới nhằm có khả năng cắt đứt tất cả các hoạt động thương mại của Triều Tiên, sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6 và cũng là mạnh nhất của nước này.

Trả lời kênh truyền hình Fox News, ông Mnuchin cho biết ông sẽ đề nghị Tổng thống Donald Trump kiên quyết xem xét việc cắt đứt tất cả các hoạt động thương mại bằng các biện pháp trừng phạt mới này.

[Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi Triều Tiên là một quốc gia ‘lừa đảo’]

Ông khẳng định: "Nếu các nước muốn làm ăn với Mỹ, họ dĩ nhiên phải phối hợp với các đồng minh của chúng tôi và các nước khác nhằm cắt đứt quan hệ với Triều Tiên về mặt kinh tế." 

Trong khi đó, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Donald Trump sẽ họp với các cố vấn an ninh quốc gia vào ngày 3/9 để thảo luận về vụ thử hạt nhân của Triều Tiên.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết: "Đội ngũ an ninh quốc gia đang theo dõi chặt chẽ vụ thử này. Tổng thống và đội ngũ an ninh quốc gia của ông sẽ có một cuộc họp để thảo luận sâu hơn vào cuối ngày hôm nay. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cập nhật khi cần thiết"./.