Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện ôm chúc mừng người hùng Hoàng Xuân Vinh (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)

Có mặt tại sân bay Nội Bài từ rất sớm để chờ đón người hùng của thể thao Việt Nam Hoàng Xuân Vinh, Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã ôm chầm lấy xạ thủ giành 2 huy chương Olympic Rio 2016 khi anh đặt chân về xuống mẹ.

Chiến công của Hoàng Xuân Vinh có thể được coi là vô tiền khoáng hậu trong lịch sử thể thao Việt Nam, có ý nghĩa quan trọng trong việc định hướng phát triển cho tương lai của thể thao nước nhà.

Nó cho thấy chúng ta hoàn toàn có thể tranh chấp huy chương tại đấu trường Olympic ở một số môn thể thao, mà bắn súng là một ví dụ điển hình.

Trước đó, với chiến lược "đi tắt đón đầu" từng chi phối nền thể thao suốt nhiều năm, Việt Nam dường như chỉ có khả năng tranh chấp huy chương ở những đại hội thể thao nhỏ như SEA Games, hay ở một số môn võ không quá phổ biến ở tầm thế giới.

Hy vọng rằng, vinh quang của Vinh sẽ mở ra những thành công mới cho bắn súng nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung ở những kỳ Olympic sắp tới.

Hoàng Xuân Vinh cùng con gái và Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)