Người dân tại Seoul đeo khẩu trang phòng MERS. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Y tế Hàn Quốc ngày 8/6 thông báo nước này đã ghi nhận thêm 23 trường hợp nhiễm Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS), nâng tổng số ca nhiễm lên 87 người. Trong khi đó, số ca tử vong cũng tăng lên 6 người.

Trong số 23 ca mới có 17 ca nhiễm loại virus này từ cùng một phòng cấp cứu của Trung tâm Y tế Samsung ở Seoul, một trong 24 bệnh viện mà Chính phủ Hàn Quốc đã công bố có liên quan đến MERS. Các trường hợp còn lại đã từng đến hai bệnh viện khác.

Tính đến ngày 7/6, hơn 2.300 người ở Hàn Quốc đã được cách ly do có tiếp xúc với những trường hợp được ghi nhận nhiễm MERS. Tuy nhiên, trong tuần này, khoảng 500 người sẽ hết hạn cách ly sau khi không có triệu chứng nhiễm bệnh trong 14 ngày qua, tức là thời gian ủ bệnh tối đa.

Đến nay, tất cả các trường hợp được ghi nhận nhiễm MERS ở Hàn Quốc đều xảy ra tại bệnh viện, vì vậy Chính phủ Hàn Quốc cho rằng tình hình chưa vượt ra khỏi tầm kiểm soát. Hiện, chỉ có một trường hợp nhiễm bệnh được ra viện sau khi bình phục hoàn toàn.

MERS là loại bệnh hô hấp cấp còn mới với con người. Trường hợp nhiễm MERS đầu tiên được ghi nhận tại Saudi Arabia năm 2012. Đến nay, MERS đã có mặt tại 23 quốc gia trên thế giới. Hiện chưa có vắcxin phòng hay thuốc đặc trị nào cho loại bệnh có tỷ lệ tử vong cao khoảng 40% này./.