Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Một bệnh nhân nam 33 tuổi vừa được các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai phẫu thuật, bóc tách​ thành công khối u nặng 2kg ra khỏi lồng ngực.

Ngày 13/5, anh Vi Văn Thiết, trú tại phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai trong tình trạng khó thở, tức ngực.

Theo ông Quản Minh Trị, Phó Khoa ngoại lồng ngực - Tim mạch, qua kết quả chụp CT và X.Quang, các bác sỹ chẩn đoán anh Thiết có một khối u trung thất (khối u nằm trong lồng ngực, giữa hai phổi).

Do khối u quá lớn nên đã bao bọc hết màng tim, gây tràn dịch màng phổi, tràn dịch màng tim, nguy hiểm cho tính mạng người bệnh.

Qua quá trình theo dõi, ngày 26/5, Bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân.  Ông Trị cho biết thêm, các bác sỹ đã mất gần 5 giờ đồng hồ để bóc tách khối u cho bệnh nhân Vi Văn Thiết.

Đây là ca phẫu thuật phức tạp, vì khối u quá lớn, dính với màng tim và màng phổi; quá trình bóc tách khối u phải đảm bảo không làm ảnh hưởng đến tim và mạch máu lớn ở trong ngực.

Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân được truyền 2 đơn vị máu và theo dõi chặt chẽ. Đến ngày 27/5, sức khỏe của bệnh nhân Vi Văn Thiết đã hồi phục. Người bệnh hiện đã có thể giao tiếp bình thường.

Với diễn biến sức khỏe như hiện nay, dự kiến từ 7-10 ngày nữa, bệnh nhân Vi Văn Thiết có thể xuất viện./.