Hồi hộp chờ đợi các cặp đấu vòng 1/8 Champions League. (Nguồn: AFP)

Vào lúc 18 giờ chiều 14/12 (theo giờ Việt Nam) tại Nyon, Thụy Sĩ, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) sẽ tiến hành lễ bốc thăm phân cặp vòng ​1/8 Champions League mùa giải 2015-16.

Lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League sẽ theo những nguyên tắc cơ bản như đội nhất bảng gặp đội nhì bảng. Tuy nhiên, hai đội cùng bảng và cùng quốc gia sẽ không gặp nhau ở vòng 1/8.

Điều​ này dẫn tới khả năng xuất hiện những trận "đại chiến" là rất lớn khi mà nhóm nhì bảng có nhiều đội bóng mạnh góp mặt.

Ở nhóm đội nhất bảng, ngoại trừ Wolfsburg và Zenit, các đội bóng còn lại là Real Madrid, Atlético Madrid, Manchester City, Barcelona, Bayern Munich, Chelsea đều là những đội bóng được đánh giá rất cao

Trong khi đó, nhóm các đội nhì bảng có ​đến 4 đội bóng tên tuổi rất đáng chú ý ​là Paris Saint Germain, Juventus, Arsenal và AS Roma.

​Theo nguyên tắc bốc thăm thì ở vòng 1/8, PSG sẽ không phải gặp Real Madrid (do nằm cùng bảng đấu), nhưng vẫn có nguy cơ đối đầu Atlético Madrid, Manchester City, Barcelona, Bayern Mun​ich hoặc Chelsea.

Juventus không phải đụng Man City nhưng vẫn có thể sẽ gặp Real Madrid, Atlético Madrid, Barcelona, Bayern Mun​ich hoặc Chelsea.

​Như vậy, trận chung kết Champions League mùa trước có thể sẽ tái hiện ngay ở vòng đấu này nếu như đối thủ của Juventus là Barcelona.

Juventus và Barcelona có nguy cơ sớm phải tái ngộ. (Nguồn: Getty Images)

AS Roma ​​sẽ tránh được Barcelona nhưng đều có thể chạm trán Real Madrid, Atlético Madrid, Manchester City, Bayern Mun​ich hoặc Chelsea.

Arsenal có lẽ là dễ thở nhất so với ba đội bóng nhì bảng trên khi không phải gặp Man City, Chelsea (cùng quốc gia) và Bayern (cùng bảng đấu). Tuy nhiên, họ có thể gặp ba đại diện Tây Ban Nha.

Theo lịch thi đấu, các trận lượt đi vòng 1/8 diễn ra vào ngày 16, 17, 23 và 24/2/2016. Loạt trận lượt về diễn ra vào các ngày 8, 9, 15 và 16 tháng 3/2016. Đội nhất bảng sẽ được thi đấu trận lượt về trên sân nhà.

Phân nhóm bốc thăm vòng 1/8

Nhóm đầu bảng:
Real Madrid, Wolfsburg, Atlético Madrid, Manchester City, Barcelona, Bayern Munchen, Chelsea, Zenit.

Nhóm nhì bảng: Paris Saint-Germain, PSV Eindhoven, Benfica, Juventus, Roma, Arsenal, Dinamo Kiev, Gent./.