Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 18/12, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức hội nghị cập nhật kiến thức về hội nhập quốc tế cho lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

​Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và các báo cáo viên của Bộ Ngoại giao trình bày một số nội dung như tình hình thế giới và chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước; Hội nhập quốc tế giai đoạn mới - những vấn đề đối với địa phương và doanh nghiệp Việt Nam; Cộng đồng ASEAN 2015: Dấu mốc lịch sử hợp tác khu vực và Việt Nam; Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Việt Nam.

Dự hội nghị, các đại biểu còn trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, những kiến thức bổ ích để có những cái nhìn toàn diện, sâu sắc và có tính thực tiễn cao về hội nhập kinh tế quốc tế.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam nhấn mạnh, hội nhập kinh tế quốc tế, mở rộng giao lưu thương mại với các nước trong khu vực và trên thế giới là vô cùng quan trọng. Những kiến thức được cập nhật sẽ hỗ trợ các ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hoạch định những chính sách phát triển và định hướng sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam lưu ý các đại biểu tập trung nghiên cứu, tìm hiểu để nắm vững tình hình thế giới và chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước; các vấn đề về hội nhập quốc tế giai đoạn mới; những cơ hội và thách thức của Việt Nam để từ đó, vận dụng sáng tạo vào thực tiễn công tác.

Nhân dịp này, Bộ Ngoại giao đã ủng hộ 50 triệu đồng cho trẻ em nghèo tỉnh Hà Nam./.