Cụ bà Trung Quốc trước khi bị tai nạn tại Vạn Lý Trường Thành. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Hồi đầu tháng Tư vừa qua, một du khách người Canada đã vô tình va phải một cụ bà người Trung Quốc ở Vạn Lý Trường Thành khiến cụ bị ngã và sau đó tử vong.

Du khách này đã đồng ý chi trả 600.000 nhân dân tệ, tương đương 94.504 USD, tiền bồi thường cho gia đình cụ.

Fortin, một nữ du khách 38 tuổi người Canada, đang đi xuống cầu thang thì va phải cụ bà người Trung Quốc vào ngày 8/4. Cụ Cui, 73 tuổi, một khách du lịch đến từ tỉnh Hắc Long Giang phía đông bắc Trung Quốc, đã ngã xuống đất và sau đó đã qua đời vì vết thương.

Một cuộc điều tra do chính quyền Bắc Kinh thực hiện đã kết luận đây chỉ là một tai nạn đáng tiếc, nhưng gia đình và người thân của cụ Cui không hài lòng với phán quyết này. Họ đã tìm đến khách sạn nơi Fortin đang ở và cố gắng ngăn không cho chị rời khỏi Trung Quốc.

Fortin đã đồng ý bồi thường cho gia đình cụ Cui 600.000 nhân dân tệ trong phiên tòa hòa giải diễn ra vào cuối tuần trước, sau khi gia đình cụ gửi đơn kiện dân sự tới tòa án Bắc Kinh.

Ngày 26/4, con trai cả của cụ Cui cho biết người thân và bạn bè của cụ đã tổ chức lễ hỏa táng cho cụ ở Bắc Kinh, và anh sẽ mang tro cốt của mẹ mình về Hắc Long Giang để chôn cất cụ tại quê nhà.

Anh này cũng cho biết anh và gia đình vẫn đang chờ nhận tiền bồi thường./.