Hòa mình vào những bữa tiệc mùa Hè bất tận, bạn không chỉ cần những bộ trang phục thật thời thượng, mà còn cần những kiểu trang điểm thật bắt mắt, khác lạ.

Để biến đổi từ cô nàng giản dị, e dè thành kiều nữ táo bạo, nổi bật, bạn chẳng cần đến các dụng cụ hay kỹ năng trang điểm phức tạp gì, chỉ cần biết cách tận dụng các loại mỹ phẩm thông dụng, bạn sẽ có ngay vài mẹo trang điểm đột phá và thú vị.

Đôi mắt phản quang


Bí quyết để có thể trang điểm thật đẹp với phấn mắt màu xanh lá mạ chính là sử dụng kèm bút kẻ mắt màu đen. Sau khi đã trang điểm lớp nền xong, hãy dùng bút chì kẻ mắt màu xanh lá kẻ một đường thật đậm từ trong khóe mắt kéo dài ra ngoài đuôi mắt.

Sau đó, dùng bút kẻ mắt nước màu đen kẻ một đường thật mảnh sát mí mắt trên, như một đường viền ngay dưới đường kẻ màu xanh lá. Hai màu đối nghịch này sẽ tạo ra vẻ nổi bật cực kỳ ấn tượng.

Sau đó, hãy tiếp tục dùng mascara làm dày mi để đôi mắt to tròn và tự tin hơn. Cuối cùng, chỉ cần chọn một màu son hồng nhẹ không bóng thoa lên môi là bạn đã sẵn sàng dự tiệc.

Mắt tím quyền uy


Kiểu trang điểm mang phong cách đồ họa với phấn mắt tán rộng tạo ra vẻ cá tính mạnh mẽ, dành riêng cho những người thích làm chủ cuộc vui. Sau khi đã thoa kem nền và kem che khuyết điểm lên bầu mắt, hãy tán phấn mắt màu tím sáng lên bầu mắt, từ sát đường chân mi đến gần lông mày.

Dùng cọ tán phấn mắt thật đều từ trong khóe mắt ra tới điểm cuối cùng của lông mày, hãy nhớ để màu tản thật tự nhiên chỉ nằm trong phạm vi giới hạn của lông mày. Sau đó, tán thêm một chút phấn mắt màu tím nữa vào đoạn chính giữa bầu mắt để tạo ấn tượng chiều sâu hơn, rồi dùng bút kẻ mắt nước màu đen để viền mi mắt.

Nếu muốn để đôi mắt thêm ấn tượng, huyền bí, hãy dùng bút kẻ mắt nước chấm các điểm vào sát chân mi rồi nối liền với nhau để lông mi nhìn dày hơn. Bạn có thể chải thêm 2-3 lớp mascara nữa để hoàn thiện ấn tượng mạnh mẽ của mình.

Đôi môi quyến rũ


Kiểu son môi đỏ táo báo có thể được làm mới bằng cách dùng hiệu ứng ombre. Để tạo ra hiệu ứng hai tông màu như vậy, hãy dùng son môi màu đỏ sậm tô thật đậm ở hai bên khóe môi rồi tán dần màu ra giữa môi. Sau đó thoa một ít son màu cam vào chính giữa môi và hơi tán lên phần nhân trung.

Để đôi môi thật nổi bật, hãy trang điểm các vùng còn lại trên gương mặt thật tự nhiên, đơn giản.

Sắc màu dữ dội


Bộ đôi màu xanh dương và da cam là hai màu có vẻ đối lập nhau. Chính vì thế, kết hợp trang điểm mắt màu xanh dương và son môi màu cam sẽ tạo ra ấn tượng không thể cạnh tranh.

Để giữ vẻ đẳng cấp và kiêu sa cho cách trang điểm này, hãy nhớ trang điểm cho lớp nền thật kỹ, không để lộ các vết mụn hay nám, để tập trung sự tự tin vào màu mắt và màu môi.

Bạn có thể trộn kem nền với kem dưỡng ẩm rồi tán đều lên da bằng ngón tay, như vậy da bạn sẽ rạng rỡ suốt cả ngày. Nếu cần thiết, hãy tán thêm một chút kem che khuyết điểm với bất cứ vết thâm hay sẹo nào trên mặt.

Với mắt, hãy dùng phấn bột không màu tán lên để làm lớp lót cho mí mắt, sau đó dùng bút kẻ mắt màu xanh dương kẻ từ khóe mắt ra đuôi mắt.

Thực hiện đường kẻ cho cả mí trên và mí dưới, kéo đường kẻ dài hất hướng lên phía đuôi lông mày. Chải thêm mascara, thoa thêm son môi màu cam thật đậm đến khi bạn ưng ý./.