Phó Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia ông Noor Rashid Ibrahim phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: Lê Lương Hòa/Vietnam+)

Báo DongA.com của Hàn Quốc ngày 19/2 cho biết cảnh sát Malaysia cùng ngày thông báo tất cả 4 nam nghi can liên quan đến cái chết của ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, đều mang quốc tịch Triều Tiên.

Cảnh sát Malaysia nói rõ ngoài nghi can đã bị bắt giữ Ri Jong-chol, còn có 3 nghi can khác đều mang quốc tịch Triều Tiên gồm Ri Heu-yon, Hong Song-hak, Oh Jong-gil và 3 nghi can này được cho là đã trở về Triều Tiên hôm 15/2.

Trong khi đó, theo hãng tin Reuters, cảnh sát Malaysia cho rằng 4 nam nghi can Triều Tiên liên quan đến vụ giết ông Kim Jong Nam đã bỏ trốn khỏi Malaysia vào ngày xảy ra vụ việc.

Tuy nhiên, cảnh sát không đề cập tới điểm đến của những đối tượng này, mà chỉ tuyên bố cảnh sát đang phối hợp với Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) để truy tìm những nghi can này.

Trước đó, nghi can thứ 4 bị cảnh sát Malaysia bắt giữ do có liên quan đến cái chết của ông Kim Jong-nam là người mang hộ chiếu Triều Tiên và kẻ này có thể là kẻ chủ mưu.

Nghi can thứ tư có tên Ri Jong Chol, 47 tuổi. Trước khi bắt Ri, cảnh sát Malaysia đã bắt 2 phụ nữ nước ngoài và 1 người đàn ông Malaysia./.