Loại nước hoa nổi tiếng hàng đầu thế giới của hãng Chanel là No.5, vốn được gắn liền với hình ảnh những nữ minh tinh đại diện mà trong đó nổi tiếng nhất là “quả bom sex thế kỉ 20” Marilyn Monroe, vừa qua đã gây bất ngờ khi tuyên bố nam diễn viên Brad Pitt sẽ là người đại diện mới của thương hiệu này.

Theo thông cáo mà Chanel cho đăng tải ngày 9/5, nam siêu sao Hollywood với vẻ ngoài đầy nam tính này sẽ là hình ảnh chính trong chiến dịch quảng cáo sắp tới của Chanel No.5.

Khi được AFP liên hệ, hãng Chanel không cho biết lí do tại sao họ lại chọn một người đàn ông cho loại nước hoa biểu tượng này. Chanel No.5 là 1 trong những mùi hương được phụ nữ ưa chuộng nhất trên thế giới, và những người đại diện cho thương hiệu này trước đây đều là những nữ minh tinh với gu thẩm mỹ tinh tế, quý phái như Catherine Deneuve, Nicole Kidman hay Vanessa Paradis.

Người nổi tiếng nhất từng đại diện cho Chanel No.5 là “biểu tượng tình dục” thế kỉ trước của Hollywood: nữ diễn viên Marilyn Monroe. Bà từng nổi tiếng với tuyên bố khi đi ngủ bà chẳng có thứ gì trên người ngoài mùi hương Chanel No.5

Việc Brad Pitt được chọn làm đại diện thương hiệu càng làm dấy lên những tin đồn hãng Chanel sẽ sản xuất một phiên bản nước hoa dành riêng cho cánh mày râu. Trước đó trang ELLE của Pháp cũng đưa tin rằng loại nước hoa đặc biệt trên có thể được tung ra thị trường trong vài tháng tới.

Chanel hiện chưa hề khẳng định hay phủ nhận thông tin trên.

No.5 được sáng tạo ra vào năm 1921 nhờ nhà sản xuất nước hoa Ernest Beaux, theo yêu cầu của bà chủ Chanel là Coco Chanel. Khi ấy, bà đã yêu cầu một mùi hương độc nhất vô nhị để có thể đi kèm với các thiết kế thời trang của hãng Chanel, để rồi No.5 sau này trở thành loại nước hoa hàng đầu thế giới và được ưa chuộng cho tới ngày nay./.