Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giới chức Brazil thông báo ngày 9/4 một nhóm vũ trang có ý định cướp một xe khách đã nổ súng khiến tài xế xe khách mất lái đâm vào gốc cây. Vụ tai nạn khiến 10 người thiệt mạng và 24 người khác bị thương.

Theo cảnh sát, vụ tai nạn xảy ra lúc rạng sáng tại thành phố Mambore, bang Parana, chiếc xe gặp nạn đang chở 40 hành khách đi từ thành phố Presidente Prudente, bang Sao Paulo, đến một thị trấn ở biên giới với Paraguay.

Tài xế xe cũng nằm trong số các nạn nhân tử vong, bao gồm 4 phụ nữ và 6 nam giới.

Giới chức thành phố Mambore cho biết chiếc xe gặp nạn đi cuối cùng một đoàn xe gồm 5 chiếc và bị một xe chở các tay súng ở bên đường tấn công bằng ít nhất 6 phát súng.

Sau khi chiếc xe đâm vào gốc cây, những tên cướp định xông vào xe để cướp của song đã bỏ trốn do vụ tai nạn quá thảm khốc. Cảnh sát vẫn đang điều tra vụ việc.

Cùng ngày, tại miền Trung Zambia, một vụ tai nạn xe khách cũng đã xảy ra cướp đi sinh mạng của 25 người.

Theo cảnh sát Zambia, vụ tai nạn xảy ra tại thị trấn Kabwe, một chiếc xe khách tránh một xe tải dừng giữa đường, đi sang làn đường ngược chiều và đâm vào một xe khách nhỏ.

Vụ va chạm đã khiến toàn bộ hành khách và tài xế của xe khách nhỏ thiệt mạng, trong số các nạn nhân tử vong có 4 trẻ em.

Vụ tai nạn xảy ra chỉ ít ngày sau một vụ tai nạn khác khiến 6 người thiệt mạng tại thị trấn Kapiri Mposhi cũng thuộc miền Trung nước này./.