Olympic Rio sẽ không ảnh hưởng bởi khủng hoảng chính trị ở Brazil? (Nguồn: riomate.com)

Ngày 2/4, quyền Bộ trưởng Thể thao Brazil Ricardo Leyser khẳng định cuộc khủng hoảng chính trị trầm trọng hiện nay tại nước này khiến người tiền nhiệm của ông này từ chức sẽ không ảnh hưởng tới việc tổ chức Thế vận hội Olympic Rio de Janeiro 2016.

Trong bối cảnh Tổng thống Dilma Rousseff đang đối diện với khả năng bị đưa ra xét xử tại một tòa án chính trị tại Quốc hội do phe đối lập thúc đẩy nhằm phế truất bà này, Ủy ban Olympic Quốc tế (COI) mới đây khẳng định đang theo dõi sát diễn biến tình hình Brazil.

Ông Leyser, người vừa được bà Rousseff bổ nhiệm tuần trước, cũng thừa nhận bối cảnh phức tạp hiện nay tại nước này.

Mới đây, nguyên Bộ trưởng Thể thao George Hilton, đã đệ đơn từ chức sau khi Đảng Cộng hòa (PRB) trong liên minh cầm quyền tuyên bố từ bỏ chính phủ, chỉ 4 tháng trước khi lễ hội thể thao lớn nhất hành tinh khai mạc.

Khủng hoảng chính trị hiện nay tại Brazil có liên quan tới vụ bê bối tham nhũng khổng lồ ở Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras cũng như cuộc khủng hoảng kinh tế tại quốc gia Nam Mỹ này.

Ông Leyser khẳng định trên thực tế việc ông Hilton từ chức không ảnh hưởng nhiều tới các hoạt động của Olympic 2016 bởi hiện đã đến giai đoạn cuối của các công tác chuẩn bị.

Trước khi được bổ nhiệm vào chức quyền Bộ trưởng Thể thao, ông Leyser giữ chức Quốc vụ khanh phụ trách thể thao thành tích cao và cũng đã tham gia vào công tác tổ chức Olympic 2016 trong thời gian qua./.