Ảnh minh họa. (Nguồn: trippintobrazil.com)

Theo Ban Tổ chức Olympic Río de Janeiro 2016, đợt bán vé trực tuyến lần thứ 3 của thế vận hội năm nay dành riêng cho người dân Brazil đã gây "sốt" bởi chỉ trong vòng vài giờ gần 2 triệu vé đã “bốc hơi.”

Nguồn tin này cho biết mỗi giờ khoảng 120.000 vé đã được bán ra và số lượng người đặt mua vé trực tuyến quá nhiều đã khiến trang web của Olympic 2016 bị sập.

Nhu cầu mua vé dự buổi khai mạc, sẽ diễn ra vào ngày 5/8 tại sân vận động Maracaná, rất lớn và số vé này đã được bán hết chỉ trong vòng 15 phút. Trong khi đó, người xem cũng săn lùng vé vào xem lễ bế mạc cũng như các trận chung kết bóng đá, bóng rổ nam và các môn điền kinh.

2 triệu vé vào cửa được bán trong đợt này chiếm 44% tổng số 4,5 triệu vé cho hơn 500 cuộc thi ở tất cả các môn mà Ban Tổ chức dành riêng cho các công dân nước chủ nhà. Người mua cũng có thể bán lại vé trên tranh web chính thức của thế vận hội một cách hợp pháp.

Olympic Río de Janeiro 2016 có ý nghĩa quan trọng đối với cả khu vực Nam Mỹ vì đây là lần đầu tiên một thành phố trong vùng đăng cai tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất thế giới này.

Brazil đã đầu tư 12 tỷ USD để xây dựng các công trình phục vụ Olympic 2016 và nhiều hạng mục trên thực tế phục vụ phát triển cơ sở hạ tầng như mở rộng hệ thống tàu điện ngầm thành phố. Theo chính quyền địa phương, tính tới thời điểm hiện tại, khoảng 95% các công trình phục vụ thế vận hội đã được hoàn tất./.