Tính đến ngày 19/1, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã cơ bản hoàn thành việc chi trả tiền bồi thường của công ty Vedan cho nông dân.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với các cơ quan chức năng đã chi trả tiền bồi thường đợt 2 của công ty Vedan cho 1.250 hộ dân trong tổng số 1.255 hộ bị thiệt hại do công ty này gây ra cho nông dân trên địa bàn tỉnh, với tổng số tiền chi hơn 26,7 tỷ đồng.

Hiện nay chỉ còn 5 hộ (3 hộ xã Mỹ Xuân, 1 hộ xã Phước Hòa và 1 hộ ở thị trấn Phú Mỹ) chưa đến nhận tiền, trong đó có 3 chủ hộ đi xa nhà chưa kịp về nhận. Như vậy, chỉ trong 2 ngày 18 và 19/1, chính quyền địa phương đã cơ bản chi trả xong tiền bồi thường đợt 2 của công ty Vedan cho nông dân.

Ngày 20/1, Ban Chỉ huy thống kê bồi thường thiệt hại của tỉnh sẽ họp nghe phía ngân hàng báo cáo số tiền lãi (từ khi nhận tiền chuyển của công ty Vedan đến trước khi chi trả) để có phương án xử lý, đưa ra văn bản chính thức thông báo cho công ty Vedan về việc chi trả khoản tiền công ty bồi thường cho nông dân bị thiệt hại trên địa bàn tỉnh.

Cuộc họp cũng sẽ xem xét các đơn thư khiếu nại, thắc mắc của một số hộ dân để trả lời cho các hộ này cũng như công bố rộng rãi trên báo chí./.