Bức ảnh trùm phátxít Adolf Hitler mặc áo Kimono (Nguồn: DM)

Hàng loạt bức ảnh tư liệu về Adolf Hitler mà chính trùm phátxít Đức muốn che giấu đã lần đầu được công bố, trong đó có tấm ảnh Hitler mặc... kimono.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, bức ảnh đã cho thấy rõ hình ảnh trùm phát xít Đức Adolf Hitler với bộ ria mép không lẫn đi đâu, tóc chẻ ngôi, chỉ có điều thứ đồ ông ta mặc thì khiến người ta không khỏi ồ lên: một bộ kimono Nhật Bản có in hình chữ thập ngoặc.

Theo Daily Mail, bức ảnh này được cho là được chụp vào những năm 1930. Người ta không biết chính xác nguồn gốc của nó nhưng có ý kiến cho rằng bức ảnh được chụp vào năm 1936 để kỷ niệm lễ ký kết hiệp ước quốc tế giữa phát xít Đức và Nhật.

Trong khoảng thời gian đó, Đảng Quốc Xã phải thiết kế biểu tượng chữ thập ngoặc nổi tiếng như một phương tiện tuyên truyền.

Hồi đầu năm, một tấm ảnh hiếm khác mà Hitler từng cấm ban hành cũng đã được phát hiện cùng với hàng loạt bức chân dung của trùm phátxít, nằm trong tạp chí dành cho những người ủng hộ Hitler.

Trong một bức ảnh khác, Hitler đã cố tạo phong thái nghiêm túc với ánh nhìn xa xăm khi đang dựa vào một gốc cây và để lộ phần đùi của mình.

Trong một bức ảnh “buồn cười” khác thì “Quốc trưởng” đội mũ quân sự còn nghiêng đầu và cố tỏ ra u sầu.

Được biết, người đã chụp những tấm hình đó là nhiếp ảnh gia riêng của Hitler, Heinrich Hoffmann. Ông này đã từng chụp rất nhiều ảnh đen trắng khác cho trùm phát xít./.