Michael Phelps luôn khiến mọi đối thủ phải nể phục. (Nguồn: AP)

Ở tuổi 31, kình ngư người Mỹ Michael Phelps vẫn cho thấy anh là "ông vua" trên đường đua xanh khi đã giành 22 chiếc huy chương vàng Olympic trong sự nghiệp. Con số huy chương thậm chí vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Theo tờ Business Insider, một số nhà khoa học đã giải mã những yếu tố trên cơ thể giúp Phelps giành được nhiều lợi thế trên đường đua xanh.

Theo đó, Phelps cao 1m93 nhưng có sải tay dài tới 2m03. Hầu hết sải tay và chiều cao cơ thể ở đa số mọi người là ngang bằng nhau. Bàn tay lớn của Phelps còn có tác dụng như một "mái chèo di động."

Chiều dài thân của Phelps được cho là ngang bằng với những ​người có chiều cao tới 2m03.

So với chiều cao cơ thể, chiều dài chân của Phelps được xếp vào loại ngắn nhưng trong bơi lội đó là một lợi thế. Bên cạnh đó, phổi của Phelps còn lớn gấp hai lần người bình thường.

Về khẩu phần ăn, mỗi ngày Phelps tiêu thụ tới 12.000 calorie. Trong khi đó khẩu phần ăn thường ngày của mọi người chỉ ở mức từ 2200 đến 2700 calorie. Việc thường xuyên nạp năng lượng khổng lồ như vậy vào cơ thể đã giúp Phelps có đủ sức mạnh để tranh tài và chiến thắng tại bộ môn đặc biệt tốn sức như bơi lội/.

Phelps có sải tay dài tới 2m03. (Nguồn: AP)