Khách du lịch qua cửa khẩu Móng Cái. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Theo thông tin từ Cơ quan hải quan thành phố Đông Hưng, Khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây của Trung Quốc, cho biết hoạt động du lịch biên giới Việt Nam-Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng nóng trong những tháng gần đây nhờ những thuận lợi trong chính sách visa và giá cả hợp lý.

Sáu tháng đầu năm nay, lượng khách xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Đông Hưng, giáp với thành phố Móng Cái thuộc tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam, đạt gần 4,66 triệu lượt, tăng 41,84% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt mốc cao nhất trong lịch sử.

[Quảng Tây tiến hành nghiệm thu chợ ở biên giới Trung-Việt]

Đông Hưng là cửa khẩu trên đất liền lớn thứ ba ở Trung Quốc. Kể từ năm 2013, Trung Quốc bắt đầu cho phép người nước ngoài làm thủ tục visa ở cửa khẩu Đông Hưng.

Theo cơ quan quản lý du lịch thành phố Đông Hưng, chính sách này đã góp phần làm gia tăng số lượng khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đổ về thành phố để nhập cảnh vào các nước Đông Nam Á.

Kể từ tháng 11/2016, Móng Cái và Đông Hưng đã chính thức đưa vào thí điểm hoạt động xe ôtô du lịch tự lái qua biên giới giữa hai thành phố và chính sách này cũng góp phần tích cực vào sự bùng nổ của hoạt động du lịch biên giới giữa hai nước.

Theo thông tin từ phía Trung Quốc, hoạt động này trong tương lai có thể được mở rộng tới thành phố Hạ Long của tỉnh Quảng Ninh./.