Bửu Ngọc (dưới) trong pha vào bóng dậy sóng dư luận vài ngày qua. (Ảnh: Thethaovanhoa.vn)

Thủ thành Trần Bửu Ngọc của XSKT Cần Thơ và Ban tổ chức sân Lạch Tray đã bị phạt tổng cộng 35 triệu đồng cho những lỗi ở vòng 17 V-League cuối tuần trước. Riêng Bửu Ngọc nhận án kỷ luật bốn trận cấm thi đấu liên tiếp.

Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có các quyết định kỷ luật mạnh tay với những bê bối tại vòng 17 V-League. Bửu Ngọc bị phạt 15 triệu đồng, cấm thi đấu bốn trận. Sân Lạch Tray bị phạt 20 triệu đồng còn trợ lý Nguyễn Đức Thịnh của Sài Gòn FC bị phạt 10 triệu đồng.

Trước đó, Bửu Ngọc đã có pha vào bóng rất nguy hiểm với Trịnh Duy Long bên phía Sài Gòn FC ở trận Cần Thơ-Sài Gòn hôm 23/7 trên sân Cần Thơ. Dù Duy Long đã tránh được cú va chạm nhưng tình huống lao thẳng vào đầu gối đối thủ bằng gầm giày của cựu thủ môn U23 Việt Nam đã bị chỉ trích rất nhiều. Rất nhiều phương tiện truyền thông đã lên tiếng đòi một án phạt cho Bửu Ngọc.

Sau pha vào bóng trên, Bửu Ngọc chỉ phải nhận thẻ vàng. Chứng kiến quyết định ấy của trọng tài, trợ lý Nguyễn Đức Thịnh của Sài Gòn FC đã phản ứng rất dữ dội. Ông Thịnh cãi nhau với trọng tài, đá văng chai nước và đấu “võ mồm” với cổ động viên trên sân. Kết quả là án phạt 10 triệu đồng cho ông Thịnh. Tuy nhiên, vị trợ lý này không bị truất quyền làm nhiệm vụ trong các trận kế tiếp.

Vụ bê bối cuối cùng thuộc về sân Lạch Tray. Theo VFF, Ban tổ chức sân Lạch Tray đã “để xảy ra tình trạng khán giả đồng thanh có lời lẽ thô tục đối với trọng tài; ném chai nước xuống sân trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng và SHB Đà Nẵng tại lượt trận thứ 17, ngày 24/7”./.