Nghi phạm Matthew Riggins bị cá sấu cắn chết. (Nguồn: ​usatoday.com)

Giới chức hạt Brevard (Mỹ) đã xác nhận rằng Matthew Riggins, 22 tuổi, đã thiệt mạng do bị cá sấu tấn công ở hồ Barefoot Bay vào ngày 23/11 trong khi được cho là đang trốn tránh lực lượng cảnh sát.

Các điều tra viên cho biết Riggins đã nói với bạn gái của nghi phạm rằng y sẽ có mặt ở Barefoot Bay để thực hiện hành vi trộm cắp cùng với một nghi phạm nữa hiện đang bị tạm giam nhưng không hợp tác với nhà chức trách, thiếu tá Tod Goodyear cho biết trên BCSO.

Cảnh sát đã phản ứng trước những cuộc gọi từ Barefoot Bay vào ngày 13/11 báo rằng có hai người đàn ông mặc đồ đen đang đi bộ phía sau những ngôi nhà trong khu vực này. Hai người đàn ông đã chạy trốn khi cảnh sát tới nơi. Sau đó, vào cùng ngày, Riggins đã được thông báo mất tích tại Phòng Cảnh sát Palm Bay.

Cảnh sát tìm kiếm khu vực này cho biết, trong đêm hôm đó họ đã nghe thấy “tiếng la hét” nhưng không xác định được nguồn âm thanh. 10 ngày sau, thi thể của Riggins đã được phát hiện trong hồ nước.

Thành viên đội thợ lặn cảnh sát đã bắt gặp một con cá sấu dài 3,35m có hành vi rất hung dữ trong lúc đang vớt xác, BCSO đưa tin.

“Khi thi thể được tìm thấy, có những vết thương khớp với một vụ tấn công do cá sấu gây ra,” Goodyear cho biết. “Chúng tôi đã cử người tiêm thuốc giết chết con cá sấu và khi mổ nó ra, chúng tôi phát hiện một số phần thi thể khớp với các vết thương có trên xác chết.”

Riggins đã chết do ngạt nước. Dựa vào các vết cắn được phát hiện trên cẳng chân và thân người của y, các nhà điều tra xác định rằng y đã bị con vật khổng lồ kéo xuống nước.

Goodyear cho biết những vụ trộm được báo cáo bởi những người ở vùng lạnh trở lại nhà vào mùa đông đang được điều tra song song với Riggins và đồng phạm của y./.