Mẫu xe Mercedes AMG GT.

Các mẫu xe mới nhất của thương hiệu xe hơi hiệu suất cao Mercedes-AMG đang có những màn trình diễn sôi động nhất trong những ngày này.

Chúng được Mercedes-AMG cho ra mắt tại Triển lãm ôtô New York 2015 hồi tháng Ba, bao gồm mẫu C68 Cabriolet, GLC43 crossover SUV và E43 sedan.

Qua từng năm, AMG đã xây dựng được một danh tiếng nổi trội khi tạo ra những mẫu xe được mệnh danh là những "con quái vật" có công suất cao, truyền cảm hứng cho các phiên bản xe cơ bắp khác của Mercedes.

Các động cơ như Twin-turbo V6, V8 và V12 bây giờ là bình thường. AMG thậm chí còn tạo ra một phiên bản hoàn toàn chạy bằng động cơ điện ở mẫu siêu xe cánh chim Mercedes AMG SLS.

Nhưng có một công nghệ động cơ mà AMG sẽ không sử dụng trên các mẫu xe của công ty này, đó là động cơ diesel.

"Nhiều người luôn hỏi khi nào chúng tôi sẽ áp dụng động cơ diesel hiệu suất cao," giám đốc điều hành hãng Mercedes-AMG, Tobias Moers nói với trang tin Business Insider. "Câu trả lời của tôi là hoàn toàn không."

Mẫu Mercedes-AMG E43.

Thay vào đó, Moer tin rằng công ty của ông sẽ tốt hơn với các mẫu xe chạy động cơ lai xăng-điện hoặc truyền động bằng điện thuần túy.

"Tôi tin tưởng ở các động cơ điện và động cơ lai vì điều đó sẽ mang đến cho các bạn sức hấp dẫn rộng lớn hơn, và khả năng tiếp cận thị trường toàn thế giới," ông Moer cho biết thêm.

Hiện nay các mẫu xe chở khách dùng động cơ chạy dầu diesel chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ ở thị trường Mỹ và các mẫu xe động cơ diesel hiệu suất cao hầu như không có mặt ở thị trường này.

Trong khi đó, ở các thị trường khác như châu Âu, câu chuyện lại hoàn toàn ngược lại.

Mẫu Mercedes-AMG GLC43.

Ola Källenius, giám đốc bán hàng và marketing của Mercedes-Benz cho biết: "Ở một số thị trường châu Âu, các mẫu xe chạy động cơ dầu diesel chiếm từ 70-80% doanh số bán xe của Mercedes."

Tuy nhiên, bỏ qua những số liệu trên, kế hoạch sắp tới của Moer cho AMG sẽ không có chỗ cho động cơ diesel.

AMG sẽ tiếp tục mở rộng sản xuất các dòng xe đã mang lại cho họ doanh số, lợi nhuận tăng vọt trong những năm qua. Ông Källenius cho biết chỉ bốn năm trước, AMG chỉ bán được 15.000 xe trên phạm vi toàn cầu nhưng đến năm ngoái, hãng này đã bán được 70.000 xe.

Với việc bổ sung các mẫu xe mạnh mẽ hơn, hiệu suất hoạt động cao hơn như mẫu AMG GT sport và mẫu G65 SUV 621 mã lực, doanh số bán xe AMG sẽ vẫn tiếp tục tăng./.