Chính phủ Hàn Quốc phát hành trái phiếu kỳ hạn 30 năm trở lên. (Nguồn: businesskorea.co.kr)

Số liệu chính thức cho thấy các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua trái phiếu của Chính phủ Hàn Quốc trong tháng ​Sáu vừa qua và là tháng thứ sáu liên tiếp khiến lượng trái phiếu mà họ nắm giữ cao kỷ lục.

Cơ quan Giám sát Tài chính Hàn Quốc (FSS) cho hay, số trái phiếu của Hàn Quốc mà các nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ trong tháng ​Sáu vừa qua đã tăng ròng 1.600 tỷ won (1,39 tỷ USD), song vẫn thấp hơn mức tăng ròng 2.100 tỷ won trong tháng ​Năm vừa qua.

[Hàn Quốc sẽ siết quy định tín dụng để hạn chế đầu cơ bất động sản]

Tính đến cuối tháng ​Sáu vừa qua, các nhà đầu tư châu Á nắm giữ 41.700 tỷ won trái phiếu Hàn Quốc và trở thành những cổ đông lớn nhất.

Các nhà đầu tư ở châu Âu cũng đã nắm giữ 35.600 tỷ won trái phiếu Hàn Quốc, trong khi các nhà đầu tư ở Bắc Mỹ giữ 13.100 tỷ won trái phiếu.

Mới đây hãng đánh giá tín nhiệm quốc tế Moody’s của Mỹ vẫn giữ nguyên mức xếp hạng ở mức cao Aa2 cho Hàn Quốc với triển vọng ổn định.

Theo Moody’s, mức xếp hạng Aa2 của Hàn Quốc phản ánh “sức khỏe” nền kinh tế, hệ thống tài chính và tài khóa của Hàn Quốc đều ở mức “rất cao.”

Bên cạnh đó Moody’s cũng điều chỉnh nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế năm ​nay của Hàn Quốc thêm 0,3 điểm phần trăm lên 2,8%./.