Cảnh sát đặc nhiệm Pháp làm nhiệm vụ tại hiện trường một vụ tấn công khủng bố ở Bichat, trung tâm Paris ngày 13/11. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 14/11, nhiều nước châu Phi trong đó có Algeria đã biểu thị tình đoàn kết với Pháp sau vụ tấn công khủng bố tối 13/11 tại thủ đô Paris làm gần 130 người thiệt mạng; đồng thời kêu gọi tăng cường hợp tác trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố.

Tổng thống Algeria Abdelaziz Bouteflika đã bày tỏ sự phẫn nộ đối với các vụ khủng bố trên, đồng thời coi đó là những tội ác thực sự chống lại loài người.

Tổng thống Bouteflika nhấn mạnh Algeria cực lực lên án những tội ác khủng bố và những tội ác này đã một lần nữa chứng minh chủ nghĩa khủng bố là một tệ nạn xuyên quốc gia.

Trong khi đó, Tổng thống Tunisia Béji Caïd Essebsi đã lên án những vụ tấn công khủng bố tại Paris là "man​;" đồng thời kêu gọi nhân dân các nước trên thế giới yêu chuộng tự do hãy cùng nhau nỗ lực chống lại những tội ác trên.

Còn Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari cho biết ông rất sốc trước sự việc trên, đồng thời cho rằng những hành động tội ác đã vi phạm các giá trị nhân văn và chuẩn mực của xã hội văn minh

Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta tuyên bố nhân dân và chính phủ nước này ủng hộ nước Pháp

Thủ tướng Maurice Aneerood Jugnauth đã kêu gọi cần tiếp tục cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố, đồng thời bày tỏ tình đoàn kết với nhân dân và Chính phủ Pháp.

Tổng thống Mali Ibrahim Boubacar Keita đã bày tỏ tình đoàn kết và sự cảm thông với Tổng thống Pháp Francois Hollande và nhân dân nước này, đồng thời cho rằng Paris sẽ biết cách chiến thắng chủ nghĩa khủng bố./.