Đường trơn khiến nhiều phương tiện lưu thông gặp khó khăn. (Ảnh: Nguyễn Duy/TTXVN)

Đêm 23, rạng sáng 24/1, do nhiệt độ xuống thấp, nhiều nơi thuộc các huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái như Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn đã xuất hiện băng tuyết.

Nhiều xã của huyện Mù Cang Chải như La Pán Tẩn, Cao Phạ, Dế Xu Phình, Nậm Có, Hồ Bốn, Púng Luông... đã có tuyết rơi, phủ kín cành cây, ngọn cỏ, mái nhà. Đặc biệt, khu vực đèo Khau Phạ nhiệt độ xuống đến 0 độ C, tuyết đã phủ trắng từ đỉnh đèo đến tận ngã ba Kim, gây khó khăn cho các phương tiện tham gia giao thông, nhiều thời điểm tắc đường cục bộ.

Cùng với tuyết phủ mặt đường là hiện tượng sương mù dày đặc. Vì vậy, các lực lượng chức năng đã đặt biển cảnh báo, hướng dẫn giao thông ở hai đầu của đèo Khau Phạ (xã Cao Phạ và xã Púng Luông); đồng thời khuyến cáo các phương tiện xe thô sơ, xe máy không qua đèo trong thời tiết mưa và băng tuyết, ôtô khi lưu thông qua đèo chỉ nên di chuyển ở tốc độ 5 km/giờ.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Yên Bái đã ra thông báo, cấm các phương tiện qua đèo Khau Phạ khi nhiệt độ xuống dưới 0 độ C và khi băng tuyết tiếp tục dày hơn./.