Một tuyến đường ở Huế bị ngập sâu trong nước. (Ảnh: Tường Vi/TTXVN)

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở khu vực các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa đo được trong 24 giờ qua phổ biến từ 70-150mm.

Dự báo trong ngày và đêm nay (4/11), ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Ninh Thuận tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to, đợt mưa này kéo dài từ 2-3 ngày tới. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố lốc và gió giật mạnh.

Từ chiều tối và đêm nay (4/11), lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Ninh Thuận sẽ lên, trong đợt lũ này mực nước trên các sông ở Quảng Nam, Phú Yên có khả năng lên mức báo động 1; các sông từ Quảng Bình đến Thừa Thiên-Huế, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận lên mức báo động 1-2, có nơi trên báo động 2.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng vùng trũng tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Ninh Thuận.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở khu vực tỉnh Thừa Thiên-Huế đã có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.

Ngoài ra, ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Định đến Cà Mau và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh./.