Nhấp chuột vào ảnh để xem kích thức thực.

Vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh xảy ra đúng thời điểm Anh chuẩn bị kích hoạt điều 50 Hiệp ước Lisbon, bắt đầu tiến trình đàm phán đưa nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

Vụ tấn công cũng khiến cả châu Âu chấn động khi diễn ra đúng vào ngày Bỉ tưởng niệm 1 năm xảy ra loạt vụ tấn công nhằm vào sân bay và nhà ga tàu điện ngầm tại thủ đô Brussels, làm 32 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Vụ tấn công ở London ngày 22/3 được cho là có tính chất tương tự vụ tấn công khủng bố bằng xe tải ở thành phố Nice, miền Nam nước Pháp, hồi tháng 7-2016 làm 84 người thiệt mạng. Chính phủ Anh mới đây cũng tiết lộ thông tin cho biết các cơ quan an ninh đã đập tan 13 âm mưu tấn công nhằm vào nước này trong chưa đầy 4 năm qua.

Hàng loạt các cuộc tấn công khủng bố đã cho thấy nước Anh cũng như châu Âu đã thực sự không còn yên bình. Những tổ chức khủng bố thánh chiến như Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và Al Qaeda đã điên cuồng tiến hành những cuộc tấn công hòng biến châu Âu thành “biển máu”./.