Giáo hoàng Francis dừng đoàn xe hộ tống để tới ôm cậu bé Michael Keating. (Nguồn: AP)

Một khoảnh khắc cảm động đã xảy ra trong chuyến thăm của Giáo hoàng Francis tới Mỹ, khi ông cho dừng đoàn xe hộ tống và xuống ban phước cho một cậu bé bị bệnh bại não.
 
Gia đình cậu bé Michael Keating đã đứng chờ ở đường băng sân bay để chào đón Giáo hoàng Francis tới Philadelphia. Sau khi xuống máy bay, Giáo hoàng đã vẫy chào các tín đồ rồi chuyển sang di chuyển bằng ôtô.

Tuy nhiên, cả gia đình Keating đã bị bất ngờ khi Giáo hoàng đột ngột dừng xe, bước ra và tiến tới ôm lấy cậu bé Michael, khi đó đang cầm một chuỗi hạt gắn thánh giá trong tay.

Giáo hoàng còn bắt tay với bố của Michael, anh Chuck Keating, người phụ trách ban nhạc chào đón Giáo hoàng và mẹ của Michael, chị Kristin Keating, một giáo viên tiểu học.

“Thật là một cảm giác khó tin,” chị Keating chia sẻ, và nói rằng hành động của Giáo hoàng Francis thực sự làm chị cảm thấy “hoàn toàn được yêu thương và ban phước.”

Michael Keating đã được chẩn đoán mắc chứng bại não từ khi mới 6 tháng tuổi. Cậu bé có vấn đề lớn về trí thông minh cũng như thị giác và thính giác, và chỉ có thể giao tiếp bằng những tiếng rên rỉ và khóc lóc.

Michael đã thức dậy từ 2 giờ sáng để đến Philadelphia đón Giáo hoàng Francis. Tuy tỏ ra bất ổn trên đường đi, nhưng khi Giáo hoàng xuất hiện, cậu bé lại tỏ ra khá bình tĩnh.

Chị Kristin Keating, mẹ của Michael không cầm được nước mắt biết ơn hành động của Giáo hoàng. (Nguồn: AFP/Getty Images)

“Khi Giáo hoàng buông tay ra, thằng bé như đang cười một chút. Tôi nghĩ trong khoảnh khắc ấy, nó đã cảm thấy được lời chúc phúc của ngài. Đó là một điều tuyệt đẹp,” chị Kristin chia sẻ.

Trong khi đó, nói về cuộc gặp gỡ bất ngờ này, bà của Michael là Johanna Keating thì tin chắc rằng “Chúa đã sắp đặt mọi chuyện.”

Giáo hoàng Francis sau đó đã quay lại đoàn xe để đến nhà thờ thành phố Philadelphia., nơi ông tổ chức lễ Mass trước 1.600 tín đồ và ban phước cho nhiều trẻ em khuyết tật khác.

Mẹ của Christopher Limos, một cậu bé khác được Giáo hoàng ban phước đã không tiếc lời ca ngợi Giáo hoàng trên tờ Guardian: “Giáo hoàng dành tình yêu cho tất cả mọi người, bất kể bạn là ai, bạn đến từ đâu, đức tin của bạn là gì. Ngài tôn trọng tất cả mọi người”, Nancy Limos chia sẻ.

Giáo hoàng Francis đã dành những ngày cuối cùng trong chuyến thăm 6 ngày tới Mỹ ở Philadelphia, thành phố hiện đang đối mặt với một trong những vụ bê bối lạm dụng tình dục liên quan đến giới tăng lữ tồi tệ nhất và là tâm điểm của ba cuộc điều tra của tòa án./.