Lực lượng an ninh Cameroon gác tại hiện trường một vụ đánh bom. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các nguồn tin quân sự Cameroon cho biết ít nhất 5 người đã bị thiệt mạng trong một vụ đánh bom liều chết ngày 20/9 tại thị trấn Mora, miền Bắc nước này.

Đây được cho là vụ tấn công qua biên giới mới nhất do nhóm phiến quân Boko Haram của Nigeria thực hiện.

Theo thông báo, hai nữ đánh bom liều chết đã cho kích nổ quả bom đeo trong người vào sáng 20/9 ở Galdi gần lối vào thị trấn Mora, làm chính họ cùng một cảnh sát và hai dân thường thiệt mạng. Ước tính, số người thiệt mạng có thể sẽ còn tăng.

Mora là thị trấn nằm cách thành trì của Boko Haram ở miền Đông Bắc Nigeria chỉ vài km.

Phiến quân Boko Haram đã tăng cường các cuộc tấn công tại khu vực này kể từ khi Cameroon năm 2014 tiến hành một chiến dịch truy quét Boko Haram, lực lượng trước đây từng sử dụng khu vực cực Bắc của nước này làm căn cứ để tiến hành tuyển mộ và hỗ trợ hoạt động của nhóm tại Nigeria.

Cameroon là nước đóng góp quan trọng trong lực lượng khu vực gồm 8.700 binh sỹ do Nigeria đứng đầu dự kiến sẽ tiến hành các chiến dịch truy quét Boko Haram trong năm nay.

Theo thống kê, bạo lực liên quan đến nhóm khủng bố Boko Haram đã cướp đi sinh mạng của hơn 15.000 người và khiến hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa.

Hiện, Nigeria cùng các nước láng giềng chịu ảnh hưởng trực tiếp của Boko Haram là Cameroon, Chad và Niger đang hình thành liên minh để tiêu diệt nhóm phiến quân này./.