Đại sứ kiêm Trưởng phái đoàn thường trực Campuchia tại ASEAN Norng Sakal. (Nguồn: unu.edu)

Đại sứ kiêm Trưởng phái đoàn thường trực Campuchia tại ASEAN Norng Sakal đã trình thư ủy nhiệm lên Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh tại Ban Thư ký ASEAN ngày 27/8.

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, tại buổi lễ, Tổng thư ký Lê Lương Minh và Đại sứ Sakal chia sẻ quan điểm rằng ASEAN cần nỗ lực hơn nữa để vượt qua những trở ngại trong việc thực hiện các biện pháp còn lại theo Lộ trình xây dựng Cộng đồng ASEAN (2009-2015).

Tổng thư ký ASEAN nhấn mạnh vai trò và đóng góp của các Phái đoàn Đại diện Thường trực (CPR) ngày càng quan trọng trong các nỗ lực xây dựng cộng đồng, cũng như việc thực hiện các mục tiêu của ASEAN.

Hiệp hội đang hướng tới tương lai và các quy tắc dựa trên cộng đồng, đóng góp của CPR trong việc củng cố và tăng cường vai trò trung tâm của ASEAN trong các cam kết của mình với bên ngoài là rất cần thiết.

Tổng thư ký Lê Lương Minh và Đại sứ Sakal nhất trí rằng CPR và Ban Thư ký ASEAN cần tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa để đảm bảo thực hiện có hiệu quả và kịp thời các kiến nghị, tăng cường năng lực Ban Thư ký ASEAN và củng cố, kiện toàn tổ chức.

Đại sứ Sakal khẳng định Campuchia sẵn sàng và cam kết thực hiện tầm nhìn sau năm 2015 của ASEAN và ASEAN luôn là một nền tảng quan trọng trong chính sách đối ngoại của Campuchia.

Đại sứ cũng bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ liên tục của Ban Thư ký ASEAN đối với Chính phủ Campuchia cũng như Đại sứ quán Campuchia tại Jakarta./.