Ảnh minh họa. (Nguồn: khmertimeskh.com)

Theo The Cambodia Daily, Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Sar Kheng thông báo chính quyền nước này đã tiến hành điều tra về lô vũ khí được giới chức Thái Lan phát hiện trên một chiếc xe bị tai nạn ngay gần một đồn biên phòng hồi đầu tháng này.

Số vũ khí này bao gồm súng máy, súng trường AK-47, đạn và lựu đạn, được giới chức Thái Lan phát hiện hôm 3/6 trên chiếc xe bán tải của một sỹ quan không quân Thái Lan tại tỉnh cực Đông Trat.

Theo giới chức địa phương của Campuchia, phát biểu tại buổi lễ bổ nhiệm bà Mithona Phouthorng làm tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong hôm 23/6, Bộ trưởng Sar Kheng cho rằng số vũ khí này “có thể đã được buôn lậu” từ Campuchia.

Tờ Fresh News dẫn lời ông Kheng cho biết người đứng đầu lực lượng cảnh sát quốc gia Campuchia Neth Savoeun đang liên hệ với cảnh sát Thái Lan để điều tra nguồn gốc xuất xứ của số vũ khí này, cũng như điểm đến và những người liên quan vụ việc này.

Hồi đầu tháng, tờ Bangkok Post đưa tin Bộ Quốc phòng Thái Lan cũng đang điều tra các cáo buộc của giới chức Thái Lan về việc số vũ khí này đã bị buôn lậu qua biên giới Campuchia. Các nhà điều tra Thái Lan cho biết số vũ khí bị tịch thu đang trên đường tới Myanmar./.