Chủ tịch đảng CNRP đối lập Sam Rainsy. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) tuyên bố sẽ chấm dứt việc tẩy chay hoạt động Quốc hội và sẽ tham dự phiên họp Quốc hội Campuchia diễn ra vào ngày 16/12 tới, để tăng cường tinh thần “đối thoại văn hóa” với đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền.

Đài Tiếng nói Dân chủ (VOD) dẫn lời người phát ngôn các nghị sỹ NRP, ông Yem Ponharith cho biết, ngày 14/12, chủ tịch CNRP Sam Rainsy đã quyết định cho các nghị sỹ CNRP tham dự phiên họp sắp tới của Quốc hội Campuchia để tiếp tục tăng cường “văn hóa đối thoại” và tiến trình dân chủ của nền chính trị Campuchia.

Quyết định này được đưa ra trên cơ sở kết quả cuộc gặp giữa Phó Chủ tịch CNRP Kem Sokha và Phó Thủ tướng Campuchia kiêm Phó Chủ tịch CPP Sar Kheng diễn ra ngày 10/12 vừa qua.

Từ tháng 11 đến nay, các nghị sỹ CNRP đã tẩy chay hoạt động của Quốc hội Campuchia sau khi xảy ra vụ tấn công trước cổng trụ sở Quốc hội làm bị thương hai nghị sỹ CNRP.

Các nghị sỹ CPP đã bỏ phiếu truất quyền Phó Chủ tịch Quốc hội của ông Kem Sokha, còn ông Sam Rainsy phải sống lưu vong để trốn tránh lệnh truy nã của Tòa án Phnom Penh./.