Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chính quyền tỉnh Kampot, Tây Nam Campuchia, ngày 21/4 bắt đầu phân phát nước sạch cho người dân trong các khu vực bị hạn hán.

Cảnh sát trưởng tỉnh Kampot, Mao Chanmathurith cho biết chiến dịch trên do chính phủ phối hợp với cảnh sát quân sự tiến hành nhằm phát nước sạch cho hơn 500 hộ gia đình tại cộng đồng Khmer Andoung.

Trước đó, Tỉnh trưởng Kampot, ông Chan Chesda đã ra lệnh phân phát nước sạch cho người dân ở tám huyện và thị trấn trong tỉnh. Phát biểu với báo giới, ông Chan cho biết: "Sẽ cung cấp nước sạch cho tới khi người dân có đủ nước uống và nấu ăn."

Chính quyền tỉnh Siem Reap cũng đã tiến hành phân phát nước sạch cho hơn 1.600 hộ gia đình ở ba huyện và thị trấn đang bị thiếu nước, và sẽ tiếp tục cấp nước cho những người dân khác bị ảnh hưởng bởi hạn hán.

Trong khi đó, huyện Mongkol Borei, thuộc tỉnh Banteay Meanchey, cũng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sạch nghiêm trọng, khiến người dân phải đi mua nước.

Cảnh sát trưởng quận này, ông Sy Dy cho biết nước trong các giếng và ao hồ đã cạn, buộc người dân nơi đây phải bỏ ra 40.000 riel (tương đương 10 USD) mua mỗi can 2.000 lít nước để sử dụng sinh hoạt cũng như phải mua nước sạch để uống và nấu ăn. Ông cho biết đã đề nghị chính quyền cấp phát nước từ tỉnh lân cận Battambang./.