Sadio Mane lập kỳ tích ở Premier League. (Nguồn:AFP/Getty Images)

Sadio Mane đã đi vào lịch sử Premier League với tư cách cầu thủ lập hat-trich nhanh nhất khi chỉ mất đúng 2 phút 56 giây.

Thành tích của chân sút người Senegal đã phá vỡ kỷ lục 4 phút 33 giây mà huyền thoại Robbie Fowler lập được trong trận đấu giữa Liverpool và Arsenal vào tháng 8/1994. 

Kỳ tích trên được Sadio Mane lập nên trong chiến thắng tưng bừng 6-1 trước Southampton trước Aston Villa - trận đấu sớm nhất thuộc vòng 37 Premier League.

Bàn thắng đầu tiên đến sau một cú dứt điểm chớp nhoáng ở giữa phút 13 (12 phút 22 giây). 84 giây sau, Mane ghi bàn thứ 2 sau pha đệm bóng vào khung thành trống, và bàn thắng thứ 3 đến sau đúng 1 phút 72 giây.

Hạnh phúc sau khi lập kỳ tích, Sadio Mane cho hay: "Hôm nay là một ngày đặc biệt đối với tôi. Tôi vô cùng hạnh phúc nhưng điều quan trọng là đội bóng giành chiến thắng.

Nếu tính cả lịch sử bóng đá anh, kỷ lục cú hat-trick nhanh nhất hiện vẫn thuộc về James Hayter của Bournemouth (tháng 2/2004) với thời gian 2 phút 20 giây.

Hiện tại, hat-trick nhất nhanh trong lịch sử bóng đá thế giới thuộc về Tommy Ross với thời gian 1 phút 30 giây. Hat-trick này được thực hiện trong trận đấu giữa Ross County và Nairn County (giải Scotland) vào tháng 11/1964.