Số bệnh nhân đến viện điều trị sốt xuất huyết tăng gấp 6 lần so với cùng kỳ năm 2016, hàng trăm trường hợp nặng phải nhập viện điều trị nội trú khiến các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội đều trong tình trạng quá tải. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), trung bình mỗi ngày Khoa Truyền nhiễm tiếp nhận hơn 100 bệnh nhân sốt xuất huyết đến khám và chữa bệnh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Số người mắc sốt xuất huyết tại Hà Nội liên tục có chiều hướng gia tăng. Hà Nội trong tuần qua ghi nhận 2.305 trường hợp mắc sốt xuất huyết (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tích lũy từ đầu năm đến nay Hà Nội đã ghi nhận 8.982 trường hợp, 4 trường hợp tử vong, số mắc SXH tăng gấp 6 lần so với cùng kỳ năm ngoái. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sốt xuất huyết đã bùng phát trên cả nước với gần 60 nghìn ca mắc, 18 trường hợp tử vong từ đầu năm đến nay. Đặc biệt tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh số bệnh nhân gia tăng chóng mặt. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Khoa Nhi thuộc bệnh viện Bạch Mai mỗi ngày tiếp nhận và điều trị hàng chục em nhỏ bị mắc sốt xuất huyết từ các tỉnh đổ về. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Các bác sỹ và y tá tại đây đã phải căng sức liên tục để điều trị các bệnh nhân nhỏ tuổi. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo Sở Y tế Hà Nội đến ngày 28/7, toàn thành phố Hà Nội đã có 7987 trường hợp mắc sốt xuất huyết, đứng thứ 2 của cả nước về số người mắc (sau Thành phố Hồ Chí Minh) và xếp thứ 19 về số mắc/100.00 dân, trong đó có 4 trường hợp tử vong. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh dịch bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp nên các hoạt động phòng chống dịch cần phải quyết liệt hơn nữa và không để dịch lan rộng và kéo dài. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Các phòng bệnh tại bệnh viện Bạch Mai đã không còn tình trạng quá tải bệnh nhân sốt xuất huyết nằm điều trị. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân phải nằm điều trị ngoài hành lang vẫn còn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Hà Nội là một trong những ổ dịch lớn của cả nước, chính vì vậy diễn biến dịch tại đây rất phức tạp. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bệnh viện Bạch Mai đã triển khai một loạt các biện pháp giảm tải như: mở thêm 5 phòng khám mới chuyên về sốt xuất huyết; thay đổi thời gian làm việc của bệnh viện đẩy sớm lên từ 7 giờ sáng, kéo dài đến 17 giờ chiều; tổ chức cán bộ viên chức đi làm cả thứ 7, Chủ nhật; huy động toàn bộ lực lượng phòng khám dịch bệnh, không được nghỉ phép... để tập trung phòng chống dịch. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bệnh viện đã triển khai thêm nhiều đơn nguyên để nhận điều trị sốt xuất huyết ở cơ sở 2 Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương tại Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) với 500 giường bệnh. Bên cạnh đó, bệnh viện thực hiện phân tuyến, mở rộng mạng lưới bệnh viện vệ tinh như bệnh viện Đống Đa, Thanh Nhàn, Hà Đông, Sơn Tây... để thu dung, điều trị cho người bệnh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bệnh viện chỉ thực hiện nhiệm vụ của tuyến cuối là tiếp nhận các bệnh nhân nặng từ tuyến dưới chuyển lên, hoặc các bệnh nhân đến khám nhưng có tình trạng cảnh báo nặng. Vì thế, hiện nay bệnh viện Bạch Mai không còn tình trạng quá tải. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cho đến thời điểm này, gần 90% bệnh nhân đã khỏi bệnh, còn 879 trường hợp đang được điều trị tại các cơ sở y tế. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)