Cầu thủ Đồng Tâm Long An (áo vàng). (Nguồn: Thể thao văn hóa)

Nếu như Hoàng Anh Gia Lai có chiến thắng quan trọng 3-1 trước Sông Lam Nghệ An thì XSKT Cần Thơ cũng củng cố niềm tin trong cuộc đua trụ hạng bằng chiến thắng 2-1 ngay trên sân của Đồng Tâm Long An ở vòng 22 V-League.

Kết quả này giúp Cần Thơ tiếp tục xếp trên Đồng Nai và HAGL trên bảng xếp hạng với khoảng cách là 3 điểm, khi V-League còn 4 vòng nữa là kết thúc.

Trận đấu diễn ra kém sôi nổi, Đồng Tâm Long An triển khai trận đấu với chiến thuật phòng thủ, chỉ cắm Souleymane Diabate ở tuyến trên. Tuy nhiên, XSKT Cần Thơ cũng không mạo hiểm dâng cao đội hình tấn công mà vẫn đá với chiến thuật 4-4-2. Vì vậy, cả hiệp 1, bóng cứ quanh quẩn lên xuống ở giữa sân.

Sang hiệp 2, ở phút 47, Đồng Tâm Long An gày bẫy việt vị không thành để Văn Thắng lao xuống trong khu vực 16 mét 50, một mình sút bóng mở tỷ số 1-0 cho XSKT Cần Thơ.

Tuy bị dẫn trước nhưng Đồng Tâm Long An vẫn tiếp tục chơi với chiến thuật phòng thủ, không nôn nóng để san bằng tỷ số.

Đến phút thứ 72, các cầu thủ XSKT Cần Thơ phản công nhanh, chuyền bóng dài cho Wasiu Akanni Sunday trong khu vực 16 mét 50 và sút bóng dứt điểm, nâng tỷ số lên 2-0 cho XSKT Cần Thơ. 6 phút sau, Đồng Tâm rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2.

Trận đấu tuy không gay cấn nhưng trọng tài Võ Minh Trí đã phải rút ra 5 thẻ vàng, trong đó 4 thẻ cho XSKT Cần Thơ và 1 thẻ cho Đồng Tâm Long An./.