Tối 27/4, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ tiếp nhận 18 bệnh nhi đến từ Trường mầm non Sao Mai (phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) đến cấp cứu do nghi ngộ độc thức ăn sau bữa ăn chiều.

Theo hồ sơ bệnh án, toàn bộ số bệnh nhân này khi nhập viện cấp cứu trong tình trạng nôn, ói, tiêu chảy, thể trạng suy kiệt; tất cả đều là học sinh các khối lớp mầm, chồi, lá của Trường mầm non Sao Mai. Số học sinh này sau bữa ăn chiều thì gặp các triệu chứng trên và được giáo viên và người nhà đưa vào Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cấp cứu.

Tối 27/4, có mặt tại Khoa Cấp cứu, bác sỹ Trần Văn Dễ, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cho biết, hiện các bác sỹ của Bệnh viện đang tiến hành truyền dịch, bù nước cho các bệnh nhi, đồng thời đội ngũ y tế của bệnh viện cũng sẽ tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm máu, dịch ói, dịch phân để xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng nôn, ói, tiêu chảy… của các cháu.

Theo chẩn đoán ban đầu, số bệnh nhi trên nhập viện cấp cứu là do rối loạn tiêu hóa. Hiện ngoài 18 trẻ mà Bệnh viện đã tiếp nhận cấp cứu, tối cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận điều trị thêm một số học sinh của Trường mầm non Sao Mai đến cấp cứu với các triệu chứng bệnh tương tự.

Cũng trong tối 27/4, Trung tâm Y tế dự phòng Cần Thơ đã đến Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ lấy mẫu bệnh để xác định nguyên nhân sự cố này./.