FLC Thanh Hóa bại trận sau khi có chiến thắng trước SHB Đà Nẵng. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

XSKT Cần Thơ đã tạo nên cú sốc lớn tại vòng 7 V-League 2016 khi có chiến thắng đậm 5-2 trước đội bóng mạnh FLC Thanh Hóa.

Patiyo (cú đúp), Thế Cường, Oseni, Quang Tình là những người đã lập công cho đội bóng miền Tây, trong khi FLC Thanh Hóa chỉ có 2 bàn thắng nhờ công Quốc Phương và Hoàng Dương.

Với chiến thắng sốc trước Thanh Hóa, XSKT Cần Thơ đã chiếm vị trí thứ 2 của đội bóng xứ Thanh, khi cùng có 12 điểm nhưng hiệu số bàn thắng bại tốt hơn.

Ở trận này, Cần Thơ đã nhập cuộc tốt hơn và vươn lên dẫn trước 2-0 chỉ sau 22 phút nhờ các pha lập công của Patiyo và Thế Cường.

Phải đón nhận 2 bàn thua, FLC Thanh Hóa vùng lên mạnh mẽ và có bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 của Quốc Phương ở phút 45+1.

Tuy nhiên, sang hiệp 2, Thanh Hóa đã liên tiếp phải nhận thêm ba bàn thua sau các tình huống dứt điểm của Patiyo, Oseni và Quang Tình.

Phải đến phút 90+1, Thanh Hóa mới có thêm bàn thắng của Hoàng Dương, và ngậm ngùi rời sân với thất bại chung cuộc 2-5.

Trong khi đó, ở trận derby vùng Đông Bắc, dù phải thi đấu thiếu người song Hải Phòng vẫn thể hiện được phong độ ấn tượng để giành chiến thắng 2-1 trước Than Quảng Ninh.

Đình Bảo và Văn Thắng đã đưa Hải Phòng vượt lên dẫn trước 2-0, và phải đến phút 65, Than Quảng Ninh mới có bàn thắng rút ngắn 1-2 do công của Minh Tuấn.

Chiến thắng này giúp Hải Phòng xây chắc ngôi số 1 tại V-League với 21 điểm sau 7 chiến thắng tuyệt đối, trong khi Than Quảng Ninh đứng thứ 9 với 7 điểm và có nguy cơ thụt lùi sau khi vòng 7 khép lại.

Ở trận đấu còn lại diễn ra trong chiều 23/4, QNK Quảng Nam đã phải rất vất vả mới có được trận hòa 1-1 trong cuộc tiếp đón Sanna Khánh Hòa BVN trên sân nhà./.