Ảnh minh họa. (Nguồn: baaa-acro.com)

Ngày 29/3 theo giờ địa phương, một máy bay cỡ nhỏ đã bị tai nạn ở khu vực Havre-aux-Maisons thuộc tỉnh bang Quebec của Canada, làm 7 người thiệt mạng, trong đó có vợ chồng cựu Bộ trưởng Nội các liên bang, nghị sỹ Jean Lapierre.

Chiếc máy bay bị rơi và gãy làm 3 phần khi chuẩn bị đáp xuống một sân bay ở Havre-aux-Maisons vào khoảng 11 giờ 40 phút trưa 29/3 theo giờ địa phương (0 giờ 40 phút ngày 30/3 theo giờ Việt Nam). Tai nạn xảy ra khi chiếc máy bay chỉ còn cách sân bay vài km.

Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra và thời tiết xấu có thể là một trong các nguyên nhân.

Trong số 7 nạn nhân thiệt mạng có vợ chồng cựu Bộ trưởng Nội các, nghị sỹ đảng Tự do Jean Lapierre, cùng 2 người anh trai và một chị gái của ông Lapierre. Hai nạn nhân còn lại chưa được xác định danh tính.

Gia đình cựu Bộ trưởng Lapierre đang trên đường tới dự đám tang cha ông, người vừa qua đời trước đó hai ngày sau nhiều năm chống chọi với căn bệnh Parkinson.

Cơ quan An toàn Giao thông Canada đã cử ngay một đội điều tra tới hiện trường. Theo các thông tin ban đầu, đây là loại máy bay phản lực cánh quạt Mitsubishi, được đăng ký tại Mỹ năm 1982 với số hiệu MU-2B-60 và số đuôi N246W.

Máy bay thuộc sở hữu một công ty tư nhân, cất cánh từ sân bay St. Hubert ở thành phố Montreal lúc 9 giờ 30 phút sáng cùng ngày. Trong khi đó, Cơ quan Môi trường ban bố cảnh báo gió mạnh trong khu vực. Trước đó cùng ngày, một số chuyến bay thương mại đã bị hoãn do thời tiết xấu.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Thủ hiến tỉnh bang Quebec Philippe Couillard và nhiều bạn bè, đồng nghiệp cũ của ông Lapierre đã gửi lời chia buồn về vụ tai nạn./.