Ngoại trưởng Pháp Le Drain dự kiến sẽ thảo luận với những người đồng cấp Saudi Arabia và Qatar. (Nguồn: ​Le Parisien)

Ngày 6/6, Algeria đã bày tỏ "quan ngại sâu sắc" sau khi một số quốc gia Arab cắt đứt ngoại giao với Qatar, đồng thời kêu gọi các nước liên quan giải quyết bất đồng với Doha thông qua đối thoại.

Hãng thông tấn APS của Algeria dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao nước này nêu rõ: "Bên cạnh kêu gọi các nước liên quan đối thoại, Algeria hối thúc thực hiện, trong mọi trường hợp, những nguyên tắc láng giềng hữu hảo và không can thiệp công việc nội bộ của các nước."

Algeria tin rằng những bất đồng này chỉ là tạm thời bất chấp "những thách thức thực sự" đối với sự thống nhất và đoàn kết của các nước Arab.

[Qatar muốn Kuwait đứng ra làm trung gian hòa giải với các nước Arab]

Bộ Ngoại giao Pháp cùng ngày cho biết Paris hy vọng tranh cãi ngoại giao giữa các nước Arab và Qatar sẽ được giải quyết thông qua đối thoại.

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drain dự kiến sẽ thảo luận với những người đồng cấp Saudi Arabia và Qatar trong ngày 6/6, gặp đại diện của Thái tử Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) trong ngày 7/6 để thảo luận về vấn đề này.

Tiếp đó ngày 8/6, Ngoại trưởng Le Drain cũng sẽ tới Ai Cập để thảo luận về cuộc khủng hoảng nêu trên. 

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, giới chức các quốc gia vùng Vịnh cho biết Quốc vương Kuwait Sabah Al-Ahmad Al-Jaber al-Sabah sẽ tới Saudi Arabia để hội đàm với lãnh đạo nước chủ nhà với tư cách là nhà trung gian hòa giải./.