Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Mexico hiện có 1,6 triệu trẻ em mồ côi hoặc bị bỏ rơi, không nơi nương tựa do hệ quả của vấn đề di cư và tình trạng bạo lực. Thông tin này được Thượng nghị sỹ Jorge Luis Lavalle Maury đưa ra tại diễn đàn “Nhận nuôi trẻ ở Mexico: Thách thức và sự cần thiết” ngày 9/4.

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico City, phát biểu tại diễn đàn, Thượng nghị sỹ Maury của đảng Hành động quốc gia Mexico (PAN) nhấn mạnh sự cấp bách phải thông qua đạo luật về vấn đề người di cư nhằm cải thiện điều kiện sống cho hàng triệu trẻ em nói trên.

Ông đề nghị thành lập cơ chế giám sát nuôi dạy trẻ mồ côi, đồng thời yêu cầu các tổ chức dân sự xã hội có liên quan tham gia tích cực để thực hiện hiệu quả tiến trình này.

Thượng nghị sỹ Maury cho biết mục tiêu của diễn đàn là thúc đẩy văn hóa nhận con nuôi, đánh giá đề xuất của các tổ chức dân sự xã hội và soạn thảo dự luật bảo vệ các quyền lợi của trẻ em bị bỏ rơi.

Theo thống kê của Dự án điều tra dân số và bảo trợ xã hội, tại Mexico hiện có 879 trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi, đang chăm sóc và nuôi dậy 30.000 em nhỏ có hoàn cảnh thiệt thòi./.