Cảnh sát tăng cường an ninh bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh ở London sau vụ tấn công ngày 22/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Kênh truyền hình Sky News dẫn các nguồn tin ngày 23/3 cho biết cảnh sát Anh đã bắt giữ một số người trong chiến dịch đột kích một ngôi nhà ở thành phố Birmimgham.

Động thái này là một phần của cuộc điều tra về vụ tấn công khủng bố nhằm vào trụ sở Quốc hội Anh ở London hôm 22/3.

Theo Sky News, vụ đột kích này có liên quan với vụ tấn công khủng bố tại khu vực cung điện Wesminster, nơi làm việc của Quốc hội Anh khiến ít nhất 4 người thiệt mạng 40 người khác bị thương.

Tuy nhiên, cảnh sát đã từ chối bình luận về vụ đột kích này.

[Thủ tướng Anh chỉ cách điểm xảy ra vụ tấn công chết chóc khoảng 30m]

Theo các nhân chứng, vào khoảng 14 giờ 40 phút ngày 22/3, một chiếc xe chở nghi phạm đã đâm vào người dân ở đầu cầu bên kia của cầu Westminster, gần tòa nhà Quốc hội Anh, sau đó tiếp tục lao sang đầu cầu bên này và đâm vào hàng rào của tòa nhà quốc hội và người dân, trước khi một trong hai nghi phạm lao vào trong sân tòa nhà quốc hội, đâm một cảnh sát và sau đó bị cảnh sát bắn hạ.

Vụ tấn công bên ngoài tòa nhà quốc hội xảy ra đúng thời điểm Anh chuẩn bị kích hoạt điều 50 Hiệp ước Lisbon, bắt đầu tiến trình đàm phán đưa nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

Vụ việc cũng làm cả châu Âu chấn động khi diễn ra đúng vào ngày Bỉ tưởng niệm 1 năm xảy ra loạt vụ tấn công nhằm vào sân bay và nhà ga tàu điện ngầm tại thủ đô Brussels, làm 32 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Theo phóng viên TTXVN tại Praha, sau vụ tấn công khủng bố tại London, Anh, Bộ trưởng Nội vụ Cộng hòa Séc Milan Chovanec đã lên tiếng trấn an người dân nước mình, kêu gọi họ bình tĩnh.

Bộ trưởng Nội vụ Chovanec thông báo rằng không có công dân Séc nằm trong số các nạn nhân của vụ tấn công khủng bố tại sân Cung điện Westminster, nơi làm việc của Quốc hội Anh ở trung tâm London.

Ông khẳng định: "Chúng tôi thường xuyên giữ liên lạc với các cơ quan an ninh Anh sau sự việc. Cảnh sát Anh kiểm soát được tình hình"./.